คำถามแห่งศรัทธา

คำถามแห่งศรัทธา

คุณรู้ไหมว่าอะไรจะน่ายินดี? อาจจะดูโทรทัศน์ หรือแค่นั่งเล่นรอบบ้าน หรือนั่งรถโดยที่พ่อไม่นับถือศาสนา

พ่อเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเปลี่ยนการสนทนาใด ๆ เป็นการบรรยายเกี่ยวกับศรัทธา สิ่งใดก็ตามที่เขาอ่าน เห็น หรือได้ยินในสื่อเป็นการกระตุ้นให้เขายึดมั่นในจิตวิญญาณ พระเจ้า ฉันยังเคยเห็นผู้ชายคนนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปแบบสภาพอากาศ คำถามแห่งศรัทธา เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่องผีต

รู้ว่าเราไม่ได้อยู่เพียงลำพัง และมีพลังยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใดที่เราคิดได้บนโลกใบนี้ เขากล่าว

รู้ว่าความกล้าหาญของศรัทธาเป็นความกล้าหาญที่เหนือกว่ากองทัพที่รวมตัวกันของโลก เขากล่าว

ศรัทธาจะถูกทดสอบ เขากล่าว ศรัทธาจะได้รับรางวัล เขากล่าว

และพูดและพูดและพูด

โปรดอย่าเข้าใจผิด ฉันเป็นผู้ศรัทธา ฉันถูกเลี้ยงดูมาในความเชื่อและพยายามยึดมั่นในศรัทธา อย่างไรก็ตาม ฉันพบว่ามันยากขึ้นเรื่อยๆ ที่จะเป็นผู้ติดตามที่ตาบอด เพราะถ้าเรากลัวที่จะถามคำถามเกี่ยวกับความเชื่อ นั่นไม่ใช่การยอมรับความสงสัยหรือ การยอมรับว่าศรัทธาของเรา – ศิลาของเรา โล่ของเรา – ไม่สามารถทนต่อการพิจารณาเพียงเล็กน้อย?

พ่อจะไม่มีสิ่งนี้ และการแลกเปลี่ยนของเราก็ทวีขึ้นเป็นเสียงตะโกนและน้ำตาที่โกรธจัด

“จงรู้ว่าเราได้รับพรอย่างเกินขอบเขต” เขากล่าว นิ้วชี้สั่นนิ้วจากใบหน้าของฉัน “ไม่ลืมหรอกลูก”

อย่างไรก็ตาม คำถามของฉันยังคงมีอยู่ เมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาเติบโตขึ้นเป็นจำนวนมาก

ยกโทษให้ฉัน ฉันไม่ได้ตั้งใจจะวิพากษ์วิจารณ์พ่อของฉัน เขามีความเชื่อที่ไม่สั่นคลอนและนั่นอาจเป็นแรงบันดาลใจ นึกถึงการจากไปของแม่เมื่อไม่นานนี้เอง คนที่เคร่งศาสนาน้อยกว่าอาจละทิ้งความเชื่อมั่นของเขาหลงทางจากเส้นทางของเขา ไม่ใช่พ่อของฉัน

ฉันยังยอมรับด้วยว่า สำหรับผู้ที่ไม่ถูกปากอย่างไม่หยุดหย่อน พ่อเป็นคนที่มีเสน่ห์มาก ความประทับใจที่เขามอบให้นั้นไม่ใช่ของพวกคลั่งไคล้ตาป่าเถื่อน เขาโน้มน้าวใจอย่างอดทนและมีเสน่ห์บางอย่าง หลายคนในเมืองของเรา ‘หันมาใช้ความคิดของเขา และพวกเขารวมถึงผู้อยู่อาศัยที่โดดเด่นกว่าของเรา – เจ้าหน้าที่ที่ได้รับการเลือกตั้ง กัปตันของอุตสาหกรรม สมาชิกของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย

pgslot

มีเพื่อนดีๆ.

ตอนนี้ฉันสามารถเห็นพวกเขาได้หลายคนขณะที่พ่อกับฉันเข้าไปในป่าหลังบ้านของเรา บางคนหลบตา พวกเขากำลังใหม่ คนอื่นเสนอคลื่นที่เป็นมิตรและรอยยิ้มอันอบอุ่น

คุณพ่อกลับมาอีกครั้ง โดยบอกข้าพเจ้าเกี่ยวกับข้อเรียกร้องของศรัทธาและการปลอบโยนที่รอคอยหลังจากการทดลองทางโลกของเราหยุดลง ความสบายใจไม่น้อยไปกว่าชั่วนิรันดร์!

การพูดคุยเรื่องศาสนาทั้งหมดนี้ช่วยอธิบายได้ว่าทำไมพี่สาวของฉันถึงถูกมัดไว้บนแท่นบูชา

ไม่ได้ทำให้สิ่งที่ฉันได้รับแจ้งว่าฉันต้องทำได้ง่ายขึ้น